Cảnh báo rò rỉ khí gas trước tết cho mọi nhà

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi SmartHome, 31/1/18.

 1. SmartHome
  Offline

  SmartHome New Member

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay trên khu vực các thành phố to như Hà Nội, TPHCM... Có hàng trăm cơ sở sang chiết, nạp khí đốt hóa lỏng (gas) sở hữu trữ lượng lớn. Và đã mang phần nhiều hạ tầng sử dụng cảm biến khí gas để cảnh báo cháy nổ. Tại Hà Nội với trên 1.600 shop buôn bán khí đốt, trong Đó chủ yếu là DN tư nhân (trên 90%). Trước trạng thái Đó, để đảm bảo an toàn cháy nổ và lợi quyền của người sử dụng, vừa qua UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan rà soát, kiểm tra những cơ sở vật chất buôn bán gas như việc sang chiết, tồn trữ, đặc thù đối có những cơ sở không đảm bảo quy định về phòng, chống cháy nổ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng những biện pháp này là chưa đủ.

  Theo tính toán của những chuyên gia thì ví như ngày thường, mức độ tiêu dùng gas tương đối thấp; trong khi Đó ở phổ biến hộ gia đình vào ngày tết chừng độ tiêu dùng gas tăng cao tới vài trăm %. Bên cạnh đó điều đáng nói là dù sử dụng rộng rãi, mật độ dày... Nhưng đầy đủ chủ nhà đều phó mặc sự an toàn cho chủ cửa hàng gas, còn chủ shop gas lại phó mặc cho viên chức giao gas vốn không nhiều kiến thức an toàn và cũng chỉ biết giao gas mà hầu như ít lúc chỉ dẫn chủ nhà tiêu dùng gas như thế nào cho an toàn và hợp lý.

  Chuyên gia Nguyễn Khắc Trí cho rằng đây là chủ chốt vấn đề. Ông Trí phân tích: căn do cháy nổ, chính yếu do rò rỉ khí gas vì hiện nay đa số người sử dụng bếp gas chưa hiểu biết hoặc ko để ý và đề cao vấn đề an toàn khi sử dụng cũng như việc thường xuyên rà soát bếp như van bình, dây dẫn thường xuyên xem sở hữu bị thủng, đứt do chuột cắn hay căn do khác. Thành ra để an toàn thì chủ nhà cần phải là người hiểu biết cả về dùng và biện pháp xử lý lúc sở hữu vấn đề. Cụ thể, ngoài việc buộc phải nhân viên giao gas kiểm tra sự an toàn bình gas, van, dây dẫn và bếp... Thì trong công đoạn tiêu dùng, người dùng cần phải biết biện pháp xử lý.

  các chuyên gia khuyến cáo là nếu phát hiện sở hữu mùi gas thì điều cấm kỵ là ko được bật các đồ vật điện hay lửa. Bởi thế cần mở tung cửa, quạt tay quạt bớt nồng độ gas và chỉ bật bếp trở lại sau lúc đã xử lý hết mùi gas, kiểm tra và đảm bảo an toàn. Không những thế, phần đông các vụ nổ khí gas đều bắt nguồn từ việc khí gas tích trữ phổ biến sau một đêm bị rò rỉ. Thành ra trong dịp tết cũng như ngày thường, thấp nhất là cần khóa van sau khi dùng. Chi tiết tại: https://e-s.vn/cam-bien-khi-gas
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này