Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

Thảo luận trong 'Quà Tặng Cuộc Sống' bắt đầu bởi moitruong1412, 26/1/18.

 1. moitruong1412
  Offline

  moitruong1412 New Member

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  định nghĩa về hệ thống thông gió:


  Trong quá trình cung cấp và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những thông số khí hậu trong ngừng thi côngĐây thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

  [​IMG]
  bởi thế thiết yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, không sở hữu những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. quá trình thông gió bản chất là công đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

  MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi khăng khăng.
  các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
  – Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm phần lớn loại. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
  – Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
  – phân phối lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

  Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn sản xuất
  Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô hình hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

  những dòng hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
  Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
  phương pháp thông gió kiểu thổi có ưu thế là sở hữu thể cấp gió tới các vị trí cấp thiết, nơi tụ hội rộng rãi người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do đó mang thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
  Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
  Thông gió kiểu hút xả mang điểm mạnh là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề xuất quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó bí quyết này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn với thể tràn vào.
  Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
  Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí đề nghị gió tươi to nhất. bí quyết này có tất cả các điểm cộng của 2 phương pháp nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. ngoài ra bí quyết hài hòa mang nhược điểm là giá bán đầu cơ cao hơn.
  Theo động lực tạo ra thông gió
  Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
  Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
  Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
  Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho phần lớn phòng hay Công trình
  Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng mang sinh các chất độc hại to.

  [​IMG]

  Theo mục đích hệ thống thông gió:


  Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
  Thông gió sự cố: phổ thông Công trình có vật dụng hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
  phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
  lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
  Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

  Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio  Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

  Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này