Lựa chọn máy bơm dầu phù hợp

Thảo luận trong 'Hàng Thanh Lý' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/12/16.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm dầu rất cấp thiết cho những gia đình dùng dầu giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các đô thị, cho dù sử dụng dầu máy thì các căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm dầu để đưa dầu lên cao...


  lựa chọn máy bơm dầu

  Tìm hiểu trước khi đi mua một cái máy bơm dầu, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm dầu. Sau đó bạn mới quyết định mua phê duyệt sự tham mưu của nhân viên tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm dầu có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao nhàng nhàng 10 mét thì chọn máy bơm dầu có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm dầu công suất nhỏ và lưu lượng dầu nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm dầu khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm dầu loại công suất lớn hơn.


  [​IMG]
  Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm dầu. thường ngày chọn lựa máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm dầu có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm dầu dùng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm dầu cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lọc. Theo đó, lưu lượng máy bơm dầu là lượng dầu bơm được trong một thời gian đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm dầu thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng dầu bơm còn tùy thuộc vào độ cao, sức ép dầu và công suất của máy bơm dầu.


  Bạn cần để ý đến độ cao ghi trên bơm dầu HCM[/color], thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt dầu dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa dầu lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm dầu càng gần với nguồn dầu vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm dầu, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm dầu được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.


  Vị trí đặt máy bơm dầu ở đâu ?

  Máy bơm dầu phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm dầu hoạt động càng tốt.


  Khi đặt ống dẫn vào bơm dầu nhớtphải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi dầu đi qua máy bơm dầu để hạn chế kẹt máy bơm dầu. Đường kính ống vào máy bơm dầu phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm dầu, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm dầu luôn có hệ thống dầu mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm dầu và nên lắp thêm một van khóa để tiện lợi khi tu bổ máy bơm dầu.


  Máy bơm dầu không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên dùng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm dầu khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm dầu để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

  thường nhật, máy bơm dầu hay bị mất nguồn dầu vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm dầu từ nguồn dầu máy), máy bơm dầu chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên máy bơm dầu vào những giờ cao điểm, nguồn dầu lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm dầu cũng bị giảm. sử dụng lâu ngày, máy bơm dầu hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm dầu lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm dầu nên cần phải chú ý thẩm tra. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy bơm dầu công suất nhỏ (1/2 HP, HP) của Trung Quốc ... Kha khá hơn thì có Nation Pump (NTP), THT, APP của Đài Loan, Panasonic, Mastra ......

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Chi nhánh 1: 837 Đường 3/2, Phường 7, Quận 11
  Fax: 08 6264 3087Website: bomdau.net
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này