Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

Thảo luận trong 'Quà Tặng Cuộc Sống' bắt đầu bởi moitruong1412, 25/1/18.

 1. moitruong1412
  Offline

  moitruong1412 New Member

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

  các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.

  [​IMG]  bây giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra đa số bụi với kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

  Chính do đó những công ty phân phối gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua chậm triển khai cải thiện đáng đề cập ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

  I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

  thứ tự phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

  a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải phân phối. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể chứa sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

  b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.


  [​IMG]

  c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các vật dụng chuyên tiêu dùng.

  d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu chứa. Sau Đó được chuyển vận tới máy túa chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

  e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

  II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

  những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn phân phối gạch men nảy sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

  1 số lò cung cấp gạch men đều chứa các hạt bụi với phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải nhắc tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu không với những giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

  các loại bụi bẩn này khi được con người kết nạp sẽ dấn tới các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến giảm giai đoạn đàm luận khí thông thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

  III. cách xử lý bụi quá trình phân phối gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

  Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
  công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn phân phối gạch men

  Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

  Khí thải phát sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

  Sau khi qua cyclon chiếc khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi mẫu khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

  chiếc khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

  cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp tiếp thu chúng được thu nhận bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

  Tại tháp kết nạp dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên quá trình xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn thu nhận được diễn ra tiện lợi. Sau khi thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

  loại khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

  Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang doanh nghiệp của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

  Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

  Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

  Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này